Suất ăn công nghiệp Hoàng Hải đa dạng và phong phú với nhiều món ăn truyền thống và hiện đại. Thực đơn bao gồm các món như gà xào sả ớt, tôm nướng mỡ hành, cá kho tộ, lẩu bò, phở bò và nhiều món ăn ngon khác. Mỗi suất ăn luôn bao gồm đầy đủ các nhóm dưỡng chất cần thiết, đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho một ngày làm việc năng động.
Món 1: Chả lá lốt
Nguyên liệu:
– Thịt nạc vai: 300g
– Hành tím: 2 củ nhỏ
– Lá lốt: chọn lá lốt không quá già, không bị rách, bản to, mướt
– Gia vị: tiêu, nước mắm, dầu ăn
Thực hiện:
– Thịt nạc vai băm hoặc xay nhỏ. Ướp thịt băm với hành tím băm nhỏ, hạt tiêu và 1 chút nước mắm. Để khoảng 15 phút cho thịt ngấm.
– Lá lốt nhặt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo nước.
– Sau khi thịt đã ngấm, cho thịt vào giữa lá lốt rồi cuốn lại
– Tiếp đó, cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, thả các miếng chả vào rán với lửa nhỏ cho chả lá lốt chín và vàng đều các mặt thì gắp ra rồi bày ra đĩa.
Mẹo nhỏ:
– Thịt nên chọn thịt nạc vai, có dắt mỡ, chả sẽ mềm, không bị khô, mà không bị béo quá.
– Lá lốt trước khi cuốn chả phải lau thật khô. Lá lốt ướt thì khi cho vào chảo rán sẽ bị bắn mỡ
– Khi rán không nên cho quá nhiều dầu ăn để tránh món chả bị quá ngấy vì dầu mỡ.
Món 2: Thịt băm xào đậu phụ
Nguyên liệu:
– 200g thịt nạc băm
– 3 bìa đậu phụ
– Gia vị: Muối, hành lá, tỏi, gừng, …
Thực hiện:
– Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đun nóng chảo, rán đậu vàng đều
– Cho vào bát thịt băm nửa thìa cafe muối, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ nước mắm, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
– Gừng tỏi rửa sạch, giã nhuyễn.
– Phi tỏi, gừng thơm, tiếp đó cho thịt vào xào chín rồi để ra bát riêng
– Dùng lại chảo đó, thêm vào một thìa canh xì dầu, hai thìa canh nước lọc, hai thìa nhỏ đường, ớt sa tế đun sôi.
– Cho tiếp đậu phụ đã rán vào đun cùng, dùng đũa đảo đều.
– Cho bát thịt đã xào vào, nêm vào một ít dầu hào, tiếp tục đun đến khi phần nước sốt bám đều quanh miếng thịt và đậu phụ, nêm nếm lại gia vị vừa ý.
Món 3: Su su luộc
Món 4: Canh rau ngót nấu thịt
Món 5: Cơm trắng